Thế giới mẹ và bé

Bé gái thiệt mạng khi bắt chước video nấu ăn trên mạng

0 523

Tai nạn xảy ra ở thị trấn Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông vào 22/8 khi Zhezhe và Xiaoyu, 12 tuổi, bắt chước theo Tiểu Dã người nổi tiếng với các biệt danh “thánh nữ văn phòng” hoặc “thánh ăn công sở”, thực hiện trong một video được phát trên mạng xã hội  Weibo và Kuaishou ở Trung Quốc. 

Theo báo The Beijing News , hai bé đã đun nóng rượu trong hai lon nước ngọt để làm bỏng ngô dẫn tới một vụ nổ. Cả hai bé gái bị bỏng nặng và Zhezhe đã qua đời hôm 5/9.

Tuy nhiên, trong một bài viết trên mạng xã hội hôm 10/9, Tiểu Dã phủ nhận Zhezhe và Xiaoyu học theo video của mình và cho rằng có nhiều clip tương tự trên mạng. “Tôi thường chỉ dùng một lon thiếc và một đèn cồn, thứ an toàn hơn”, Tiểu Dã giải thích. “Trong vụ tai nạn của Zhezhe và Xiaoyu, chúng ta rõ ràng nhìn thấy các bé đã dùng hai lon thiếc và không dùng đèn cồn”.

Cô cho rằng sự cố xảy ra vì hai bé gái đã đổ rượu vào lon trong khi châm lửa và một tia lửa đã bén vào bình rượu công nghiệp cô đặc 1kg bên cạnh. Tuy nhiên, Tiểu Dã cho biết cô sẽ hỗ trợ gia đình của hai nạn nhân, đồng thời kiểm tra tất cả các video của mình và xóa bất kỳ video nào có thể gây nguy hiểm.

Hôm 16/9, các đại diện của Tiểu Dã đã đến gặp gia đình của Zhezhe và đạt được thỏa thuận bồi thường, nhưng không tiết lộ số tiền là bao nhiêu. “Chúng tôi hy vọng mang lại cho họ một giải pháp nào đó và chuyện này có thể được giải quyết êm xuôi”, một đại diện của Tiểu Dã nói.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.